PortalTrang ChínhForum StatisticsĐăng kýĐăng NhậpTrợ giúp

Share | 
 

 Fangirl

Go down 
Tác giảThông điệp
Bon
Grand Duke
Grand Duke
Bon

Posts : 857
Member since : 13/02/2008


Bài gửiTiêu đề: Fangirl   4/11/2008, 23:34

Có mấy cái này buồn cười lắm nha =)). Tuy hơi bôi bác nhưng cũng móc ra được vài ý. Đại khái, tất cả đều có ý chung là: fangirl là người bị ám ảnh bởi thần tượng 8->. Lát scroll xuống dưới mà xem ;)).

Trước đây, có một thời gian rất nhiều người cho rằng fangirl là kiểu fan thích nhìn và không nghe nhạc. Điều này rất sai trái.


Theo mình, thì tất cả mọi người sẽ cùng đồng ý rằng chữ 'girl' trong fangirl là để chỉ 'nữ giới'. Tuy nhiên, không phải tất cả fan là nữ thì được coi là fangirl. (Vì thật ra thì mấy cái khái niệm kiểu này hầu như chỉ toàn có nữ quan tâm và đặt cho nhau à nha ;_;)

Phần 'nữ' trong fangirl có lẽ là để chỉ thứ tình cảm nghiêng về tình cảm nam nữ nhiều hơn là yêu thích đơn thuần.

Tình cảm kiểu này sinh ra sự nhận thức khác thường về vai trò của thần tượng đến với bản thân, từ đó dẫn đến nhu cầu được định nghĩa hoá thần tượng về mọi mặt (phong cách âm nhạc, thời trang, nhân cách con người, etc..)

Sau khi có được sự định nghĩa trên, fangirl sẽ hướng một tình cảm vào nơi cụ thể đó, một cách rất thực sự là tình yêu 8->.

Sự chi phối của thần tượng đến fangirl (hay nói cách khác là khiến fangirl trở nên dồ dại :->) trở nên thường xuyên do nhu cầu cần thiết, đòi hòi một nơi bất định để đặt tình yêu vào đó. (Kiểu như nếu không có thì không biết yêu ai, làm gì :">.)

Cách thể hiện tình yêu của mỗi người là khác nhau, nên thái độ của mỗi fangirl cũng khác, tuy rằng có một số sở thích được số đông ưu ái (như là FF, FA, etc...), nhưng cũng không chứng tỏ điều gì và không thể lấy làm dấu hiệu. Điểm chung duy nhất là TÌNH YÊU (với người, nhạc thì không tính đâu nha).Cho nên theo mình thì là một fangirl đâu phải là điều xấu hổ, như trước đây có dạo đã từng bị như vầy ;_;. ngược lại, thể hiện rằng mình là một con người đầy đủ vì có tình yêu đó chớ :">.Sau khi đống cố tình loằng ngoằng nhăng nhít kia của mình, đây là các lời nói xấu về fangirl :">. Credit ở đây là ở đấy cũng còn rất nhiều definition bựa khác =)))).
Trích dẫn :


fangirl, n.

1. (derogatory) a female fan, obsessed with something (or someone) to a frightening or sickening degree. Often considered ditzy, annoying and shallow.

2. (playful, good-natured) less extreme, a female fan who can laugh at their own passion for their particular interest (or even obsession).

1. Fangirl: OMG!!!1! i luv {insert celebrity's name} to!!!!!!!!! hes got a hot ass! ive spent teh last 6 munths planin our weding!!

2. Fangirl 1: Haha, I've been spending too much time with my Doctor Who merchandise. Ooh, look at that lovely picture of David Tennant! *glomp* Hee hee, I'm such a fangirl!

Fangirl 2: *manic grin* I'm a bit of a Doctor Who fangirl myself! Yeah, that is a nice pic, but I've got my eyes in other places... *ogles pic. of Peter Davison* ;)

Fangirl 1: LOL, mind if I join you? ;)

(David Tennant and Peter Davison are actors who have held the leading role in Doctor Who.)


Trích dẫn :


A female fan with an obession over anime and video game characters, or over real people like the Orlando Bloom or the guys in simple plan. Some may go as far to create cults, fanlistings, and shrines. Contrary to popular belief, not all fangirls are unatractive. Many, especially those who cosplay, actually look semi-normal or even pretty in normal settings. There are some fat and ugly ones, but not every fangirl is. They also enjoy writing fanfiction or drawing fanart. Anime and video fangirls have a habit of glomping.

anime/video game fangirl(online)

Fangirl: *Glomps* Kawaii!! OMG I love Vash. He is so uber hot!!


anime/video game fangirl(real life)

Fangirl: Lookie!! I just got the new Final Fantasy game!! And look I also got this totally kawaii plushie of Kurama! Kurama is my god!


real person fangirl(they scare me)

Fangirl: OMG I need more Orlando Bloom pictures. I must have them! I need more for my locker. Give them to me. If you don't give me some I shall kill you!!! ARG!!!


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
lesshair
「マニア」
「マニア」
lesshair

Nữ
Scorpio

Posts : 3811
Member since : 12/02/2008

Mood : ...
From : [un]beautiful


Bài gửiTiêu đề: Re: Fangirl   5/11/2008, 00:09

Topic nhạy cảm XDDDDDDDD

Uh nói chung những khái niệm như fangirl thì có rất nhiều cách hiểu và cách dùng.

Đúng là khởi điểm, nó để phân biệt fan nữ của idol và fan nữ của artist. Nhưng càng ngày khi công nghiệp âm nhạc càng phát triển, khi ng` ta không thể chỉ chú trọng vào một thứ hoặc ngoại hình hoặc âm nhạc, thì định nghĩ fangirl tất yêu cũng thay đổi :->

Như đi nghe ngóng bên ngoài :'> Và theo tình hình chung, thì bất cứ bạn nữ nào có mối quan tâm đến các anh ngoài âm nhạc, và thể hiện mối quan tâm đó ra bằng lời nói etc thì đều là fangirl.

Kiểu như: Ôi pic này anh nhìn cool quá hot quá *O* hay Ôi sao dễ thg thế *O* hoặc hơn nữa, thì đấy là fangirl :'> Còn mấy cái quy chụp như kiểu fangirl nào cũng thích vẽ/xem fanart, viêt/đọc fanfic thì hơi gượng ép một chút ><

Xong fangirl còn đc xài như động từ nữa XDDD Xem 1 DVD, clips hay ảnh ọt gì đẹp đẽ mà sáng rỡ mắt ;)) tâm tư xáo trộn ;)) đấy là đang fangirling đấy ;))

Fangirl cũng có rất nhiều kiểu: quá khích, bệnh hoạn, điên rồ. Nhưng đại loại là đều có một nhiệt tình nồng cháy với idol/ artist mình yêu quý :-> Chính từ nhiệt tình như thế mà người ta cũng nghe nhạc, cũng tìm hiểu này nọ :0 Chứ không phải chỉ thích qua loa bề ngoài. Nên câu này của em Bon chuẩn quá i__i
Trích dẫn :
Phần 'nữ' trong fangirl có lẽ là để chỉ thứ tình cảm nghiêng về tình cảm nam nữ nhiều hơn là yêu thích đơn thuần.

Đúng là tâm trạng của giới nữ :'>

Hồi xưa mình có bảo 1 bạn là fangirl, thì bạn í bảo "tớ chỉ là fangirl thôi sao" LOL Hoặc có bạn bảo "Tớ chỉ tự nhận mình là fangirl thôi" O__O Như thế thiệt rất sai trái.

Các anh cũng ủng hộ fangirl :-> bằng chứng là chú trọng ngoại hình, nhất là fanservice ;))

Cho nên hãy ủng hộ các anh và làm một fangirl chân chính :'>


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://rabu-resu.livejournal.com
yukito
Marquess
Marquess
yukito

Nữ
Leo

Posts : 1493
Member since : 29/02/2008

Mood : Invisible
From : Invisible Land


Bài gửiTiêu đề: Re: Fangirl   5/11/2008, 07:36

Trích dẫn :
Các anh cũng ủng hộ fangirl :-> bằng chứng là chú trọng ngoại hình, nhất là fanservice ;))

Cho nên hãy ủng hộ các anh và làm một fangirl chân chính :'>

Tớ thik 2 câu này của bạn Less nhất cả những câu bên trên kia của em Bon nữa.

Nói đơn giản thì fangirl với tớ chỉ để dùng phân biệt giới tính với fanboy còn kỹ hơn thì như em Bon nói ở trên ấy.

Mỗi người có 1 cách thể hiện tình yêu hay sự tôn thờ thần tượng của riêng mình, cách này hay cách kia chứ kô phải vì mấy khái niệm mơ hồ đó mà đặt cho mình tiêu chuẩn tôn thờ và thể hiện.

Ở cách này thì nó thế này,ở cách khác thì nó thế khác.Kô thể vì mình thế này mà quy xét người khác được.
Tớ rất ghét hoặc cực lực phản đối những câu đại loại như "Cũng chỉ là fangirl thôi".Nói hơi quá nhưng giống kiểu thái độ coi thường.Ai mà chả có tí tinh thần fangirl các ấy nhỉ :>. Mình là girl cả mà.

Chứ chẳng nhẽ nhìn thấy các anh mình đẹp,nghe thấy anh mình hát hay vì sợ bị gọi là fangirl mà kô thể xuýt xoa "Anh hôm nay đẹp thế" hay "Bài này anh hát hay quá" à :>

Cảm xúc là tự do XD.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
rociel
Grand Duke
Grand Duke
rociel

Nữ
Sagittarius

Posts : 332
Member since : 14/02/2008

Mood : sexual
From : lòng đất


Bài gửiTiêu đề: Re: Fangirl   5/11/2008, 12:06

ah , ý kiến là hãy dịch phần kia , vì đang đọc toàn chữ Vn tự dưng bắt đọc tiếng Tây .

Và bạn Bon thì rất là cun cộng rỗi việc hay ngồi ngẫm nghĩ xong thảy ra mấy câu rất là đúng ;))

Còn fangirl , cá nhân thì thấy đa số fan đều là fangirl nếu giải thích theo góc đọ tình yêu chớ không phải về giới tính ấy . Nhưng đôi khi fangirl cũng cũng hay bị mù quáng lắm , ví như thần tượng của mình comeback hay release mà lại trót không hay thể nào cungc có những lời biện hộ như , tớ vẫn thấy hay hoặc làm sao mà lúc nào cũng hay đc , tớ có cảm giác không phải họ nói dối mà như kiểu mất cảm giác phân biệt í . Còn chuyển phản đối hay không á , cứ cái gì quá lên là sẽ bị phản đối , thực đấy tuy là mình cảm thấy không sai nhưng dù ít hay nhiều có thể bị công kích .

và nhân nói đến fanservice , tớ cực thích nhưng không hiểu sao có một số hình thức lại vô cùng khiến bị dị ứng , đừng khiến nó giả quá là ok
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Bon
Grand Duke
Grand Duke
Bon

Posts : 857
Member since : 13/02/2008


Bài gửiTiêu đề: Re: Fangirl   5/11/2008, 22:52

Ờ, fangirl mất cảm giác phân biệt =)). Thật ra bây h cũng đỡ rồi, tôi ít thấy, chỉ thấy là bây giờ chuyển sang, kiểu như xấu cũng chẳng sao, thích hết, thậm chí còn lấy điểm xấu ra làm trò tiêu khiển ; )). Thế cũng thật tình là dễ thương :">.

À nhưng về mù quáng thì có kiểu là quá thiêng liêng hoá cái tỉnh cảm ấy lên, làm mất hết cả chân thành với trong sáng đối với cuộc đời ;__; rồi dễ sinh ra đố kị, ghen ghét nhau lắm nha. Đúng là nữ :-<.


Còn fanservice, thì thật ra cũng có nhiều người chủ ý làm nhưng không phản cảm mấy, nhưng nếu như đầu tư quá, cố tình làm kịch bản này nọ nhưng thực chất thì thành ý không có mà mấy trò làm ra cũng rất vô nghĩa, thì sẽ làm mình si nghĩ như là, chẳng lẽ trong đầu nó chỉ có mỗi thế thôi à???
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên

Grand Duke
Grand Duke
Tú

Posts : 231
Member since : 17/02/2008


Bài gửiTiêu đề: Re: Fangirl   6/11/2008, 00:58

nói về cái chữ fangirl này mình cũng thấy khổ thân và chột dạ lắm

nói về câu chuyện một fangirl sung sướng và hạnh phúc thì hiện mình đang là fangirl đau khổxưa kia nhiều lần chứng kiến cảnh mấy thằng fanboy muốn huỷ diệt fangirl. đúng là cái bọn đầu trâu mặt ngựa đâu biết girl người ta suy nghĩ và xúc động như nàonhiều cái sự xúc động nó xúc động lắm ấy. chẳng hạn như lâu không nhìn thấy anh đột nhiên trên mạng lòi ra một cái clip gì đó ngắn nói chung là mới. vừa trông thấy cái bản mặt của anh có thể khiến bạn bật khóc ngay.

những tuần dài buồn bã bạn chẳng hay tin nào của anh của bạn cả. xong một buổi trưa thức dậy bạn check bbs và thấy anh mặc váy.lúc ấy bạn biết. mưa đang rơi tầm tã trong lòng bạn.hô hô !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
điên khùng
Be..heheee!
Be..heheee!
điên khùng

Nữ
Libra

Posts : 275
Member since : 22/04/2008

Mood : Calm
From : Heaven


Bài gửiTiêu đề: Re: Fangirl   27/12/2008, 17:50

Thực tế thì hình như không có nhiều người định nghĩa nổi cái gọi là "fangirl"
:tzuki33:
Nếu nói đến fangirl mà đố kị ghen ghét hay đánh nhau loạn hết cả lên thì phải kể đến Kpop nhiều hơn cả. Điển hình là trước kia có vụ TVXQ vs Suju hay thậm chí rồi đến "fanboy" SNSD cũng chơi cái trò gọi là " hủy diệt" fangirl Suju
Sr, hơi lạc đề 1 tí.
Anyway, JR hầu như không có thể loại fangirl theo định nghĩa kiểu như " visually only" Bằng chứng là ở 4rum nhà mền :Y!tard21: mà đa số là thế này đây
Trích dẫn :
kiểu như xấu cũng chẳng sao, thích hết, thậm chí còn lấy điểm xấu ra làm trò tiêu khiển
Từ trước đến giờ tớ chỉ nghĩ fan nào thì cũng là fan thôi ko phân biệt b hay g, chỉ đơn thuần là mình có tình êu sâu sắc với âm nhạc của các anh XD XD
Còn thể loại mà nghiêng về tình yêu VỚI NGƯỜI thì đầy ra, có cả b lẫn g, thì tại sao chỉ chụp mũ là "fangirl" thôi nhỉ ??!? Đầy rẫy vs những super star ở Mỹ, có thể lêu ví dụ một fan điên cuồng vì Avril, còn làm hình nộm poster treo khắp nhà rồi hôn hít, được đưa lên MTV làm bản tin =__= Còn với nữa thì chưa được chứng kiến trường hợp nào đâu ạ.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://accvn.net/
lesshair
「マニア」
「マニア」
lesshair

Nữ
Scorpio

Posts : 3811
Member since : 12/02/2008

Mood : ...
From : [un]beautiful


Bài gửiTiêu đề: Re: Fangirl   28/12/2008, 18:42

Tú đã viết:

những tuần dài buồn bã bạn chẳng hay tin nào của anh của bạn cả. xong một buổi trưa thức dậy bạn check bbs và thấy anh mặc váy.lúc ấy bạn biết. mưa đang rơi tầm tã trong lòng bạn.

love Chị yêu em = )))))))))))))À đúng là hay có tâm trạng ngóng trông như vậy :'>
Kiểu nghe tin các anh có release mới thì :tzuki20:
Bắt gặp một interview mới. một shot ảnh mới, và đặc biệt là clip mới thì :tuzki71:
Xem DVD hay show nào anh cởi trần hát thì :tzuki11:

Còn ngày nào ko có tin gì từ anh :tzuki55:


Vậy đó ;__; Là fangirl là trái tim thiếu nữ nhỏ bé của chúng ta bị trói bởi các anh :'> Hoặc là khi ai đó tìm lại được thời thiếu nữ của mình nhờ các anh hí hí :">


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://rabu-resu.livejournal.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Fangirl   

Về Đầu Trang Go down
 
Fangirl
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
† JRock Infection † :: † All about J-Rock † :: Thảo luận chung-
Chuyển đến